Ngư dân mít tinh phản đối Trung Quốc đặt giàn khoan trái phép

Ảnh: Nam Cường
Ảnh: Nam Cường
TPO - Hàng trăm ngư dân huyện đảo Lý Sơn, hòn đảo được xem là tiền đồn Hoàng Sa, đã họp mặt sáng nay 9/5, phản đối Trung Quốc đặt giàn khoan trái phép, hung hăng gây hấn các lực lượng chức năng Việt Nam ở Hoàng Sa.

Ngay từ sáng sớm, hàng trăm ngư dân, thuyền trưởng và người dân khác đã tập trung về nhà văn hóa huyện để gặp mặt, nghe ông Lê Quốc Chinh – Chủ tịch Nghiệp đoàn nghề cá An Hải nói lời phát động.

Thuyền trưởng Nguyễn Văn Lộc (ĐNA 90307, An Vĩnh) nói: Ai cũng háo hức, phải có một cuộc mít tinh như thế này để thể hiện nhiệt huyết, sự quyết tâm của ngư dân. Vì sao ư? Trung Quốc đã quá ngang ngược cấm biển từ trước đến nay, xua đuổi ngư dân. Nay họ lại đặt giàn khoan ngay trên đường ra khơi của ngư dân. Quá vô lý.

Ngư dân mít tinh phản đối Trung Quốc đặt giàn khoan trái phép ảnh 1

Ảnh: Nam Cường

Ông Lê Quốc Chinh – đại diện hàng trăm ngư dân, nói: Chúng tôi yêu cầu Trung Quốc ngay lập tức dừng ngay các hoạt động bất hợp pháp và rút giàn khoan HD 981 cùng các lực lượng ra khỏi vùng biển Việt Nam”.

Ngay sau buổi gặp gỡ nghe lời hiệu triệu, ngư dân Lý Sơn đã cùng nhau đến tượng đài Đội hùng binh Hoàng Sa kiêm quản Bắc Hải thắp hương dưới bóng tiền nhân.

“Ngư dân chúng tôi quyết tâm phát huy tinh thần, truyền thống của đội hùng binh Hoàng Sa thủa trước, kiên định bám sát ngư trường, tiếp tục khai thác đánh bắt hải sản, giữ gìn vùng biển quê hương, vẹn toàn cương thổ” – ông Chính nói.

> Xem chùm ảnh: Ngư dân Lý Sơn phản đối Trung Quốc xâm phạm chủ quyền

MỚI - NÓNG
Bình luận

Có thể bạn quan tâm

Giá vàng bật tăng mạnh

Giá vàng bật tăng mạnh

TPO - Sáng nay (27/6), giá vàng trong nước tăng mạnh trở lại. Theo đó, vàng miếng SJC lên mốc 120 triệu đồng/lượng còn vàng nhẫn cao nhất lên 118 triệu đồng/lượng.
Việt Nam nhập khẩu rất nhiều cau Trung Quốc làm gì?

Việt Nam nhập khẩu rất nhiều cau Trung Quốc làm gì?

TPO - Việt Nam là nước có diện tích cau khá lớn, sản lượng nhiều, tuy nhiên chỉ trong vài tháng đầu năm, các doanh nghiệp Việt đã chi tới 11,3 triệu USD (khoảng 290 tỷ đồng) để nhập khẩu cau. Đáng nói, phần lớn lượng cau tươi nhập khẩu không nhằm phục vụ tiêu dùng trong nước mà được tái xuất sang Trung Quốc. 
Giá phân bón có thể sắp tăng

Giá phân bón có thể sắp tăng

Những bất ổn gần đây tại khu vực Trung Đông đã tác động đẩy giá dầu khí tăng mạnh, điều này tác động trực tiếp lên chi phí sản xuất phân bón, đặc biệt với phân đạm (Urea). Cùng với đó, từ ngày 1/7, phân bón chính thức áp dụng thuế VAT 5%, nhưng chưa có hướng dẫn thực thi. Những điều này có thể đẩy giá bán phân bón tăng thời gian tới.
Sắp 'mổ xẻ' trách nhiệm kinh doanh trên sàn thương mại điện tử

Sắp 'mổ xẻ' trách nhiệm kinh doanh trên sàn thương mại điện tử

TPO - Lãnh đạo Trung tâm Phát triển thương mại điện tử và công nghệ số cho biết, sắp tới sẽ quy định rõ hơn về trách nhiệm của từng chủ thể tham gia kinh doanh trên sàn thương mại điện tử. Đối với các trường hợp nghiêm trọng hơn, gây hậu quả lớn, hành vi vi phạm có thể bị truy cứu trách nhiệm hình sự.